Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
SEOViết Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Alt text là gì và có ý nghĩa gì cho bài viết?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Alt Text viết tắt từ cụm từ Alternative Text, nghĩa là chữ thay thế. Alt Text được yêu cầu khi bạn thêm hình ảnh vào bài viết và bạn chắc rằng đã nghe rất nhiều lời khuyên về nó là NÊN có.

Chính xác là bạn nên chèn Alt Text vào mọi ảnh cho bài viết kể cả ảnh đó có nguồn bên ngoài. Có 2 lý do chính mà bạn nên làm vậy:

  1. Với người đọc. Bình thường họ sẽ không thấy Alt Text của ảnh, tuy nhiên khi ảnh bị hư nguồn "broken link" thì bạn sẽ thấy alt text hiển thị. Lúc này người đọc sẽ biết được ảnh bị "miss" là về cái gì và có quan trọng hay không để báo cáo cho bạn.
  2. Đối với SEO. Alt text có 2 tác dụng là giúp SEO tấm ảnh đó trên Google Image Search và SEO của cả bài viết tốt hơn. Alt Text là cách Google thu thập thông tin bài viết bạn có hình ảnh hay không. Img tag có trog HTMl làn chưa đủ.

Cần chú ý là Alt Text hoàn toàn có thể dùng tiếng Việt có dấu và bạn cần miêu tả ảnh đó ngắn vừa đủ và có ý nghĩa khi ảnh chẳng may không hiển thị. Nó có thể giống Caption của ảnh nhưng ngắn hơn với thông tin đủ có ý nghĩa.