Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Đã hỏi 2 năm trước

Chào a Cuongthach. Hiện e đang sử dụng web để làm afiliate. Cho e làm cách nào để biết được đối tượng nào (ai, nguồn) đã kích vào link affiate của mình được không ạ. e chân thành cảm ơn.

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Để theo dõi thông tin những ai đã click vào link và phân biệt các link affiliate với các link outbound thông thường thì em cần các công cụ theo dõi như Google Analytics, em tham khảo bài viết Dùng Google Analytics đề theo dõi link affiliate.185

Ngoài ra, nếu dùng WordPress, em có thể dùng plugin Easy Affiliate Pro116 để theo dõi (trả phí), nhưng nó chỉ có thể theo dõi và thống kê số lượng click link. Em muốn thông tin tổng quát hơn thì dùng hướng dẫn trên.

Công cụ mạnh hơn nữa là Google Tag Manager123, chuyên theo dõi hành vi mà các marketer sử dụng để đánh giá hành vi dựa vào event theo dõi cũng như chèn các Pixel để Retarget Marketing.

Em cần lưu ý, bản thân affiliate link cũng đã tự tích hợp sẵn (tùy nền tảng) khả năng theo dõi UTM (do em tự cài đặt) để theo dõi link affiliate đó được click từ website nào nếu em có nhiều hơn một website hoặc post ở nơi khác.