Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Tạo Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Cloudflare DNS là gì và tại sao bạn nên dùng Cloudflare quản lý NameServer tên miền?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Cloudflare DNS137 (Domain Name Server) là một dịch vụ miễn phí của Cloudflare giúp bạn quản lý các DNS record vô cùng nhanh, đơn giản và hiệu quả không chỉ cho một site mà nhiều sites của bạn trong một chỗ duy nhất.

Các DNS record giúp bạn trỏ tên miền về host, xác thực chủ sở hữu tên miền cho Google Search Console, cấu hình email theo tên miền và các dịch vụ email marketing,...

Ưu điểm của Cloudflare DNS là tăng tốc website vì phân giải tên miền cực nhanh và chống DDoS khi cần vô cùng hiệu quả (khi bật Cloudflare Proxy).

Tại sao bạn không nên dùng Domain Provider như Namesilo124, Namecheap148, GoDaddy 136hay Matbao,...để quản lý trực tiếp?

Vì hai lý do sau:

  1. Bất tiện. Mỗi lần cập nhật thêm hay bỏ DNS record bạn phải chờ 24 tiếng (một số nhà cung cấp tên miền là vậy). Quá chậm và bực mình, trong khi Cloudflare là 2 phút.
  2. Rủi ro. Khi bạn nhờ ai đó hoặc Developer trỏ tên miền về host hoặc các tác vụ có liên quan đến DNS records bạn sẽ đối mặt với rủi ro mất luôn tên miền vì không phải nhà cung cấp nào cũng phân quyền kỹ cho admin và manager. Nếu gặp dạng lừa đảo bạn sẽ đánh mất tên miền quý giá của mình. Trong khi Cloudflare chỉ quản lý DNS records, bạn có thể thoải mái cho người khác thao tác.

Ngoài ra, Cloudflare còn rất mạnh với CDN nếu bạn biết cấu hình và Cloudflare Apps kết hợp với Page rules vô cùng nhanh. Những cái này dành cho người dùng Cloudflare nâng cao khi sử dụng.

Tôi thật sự khuyên bạn dùng Cloudflare DNS. Với Cloudflare Proxy (bật đám mây màu cam) chỉ dùng khi bạn biết bạn đang làm gì nếu không sẽ gặp rắc rối lớn.