Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
WordPress
Đã hỏi 2 năm trước

Có cần thiết phải cài đặt Google Analytics cho WordPress?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Google Analytics130 tuy không phải là lựa chọn duy nhất để theo dõi traffic và hành vi người xem, nhưng nó quá mạnh và miễn phí, hỗ trợ mọi nền tảng, có cả ứng dụng di động thật tiện lợi. Bạn không thể đòi hỏi ứng dụng khác có thể tốt hơn Google Analytics. Tôi khuyên bạn nên dùng Google Analytics.

Một số công ty lớn có xu hướng bảo vệ các thông tin mật và không tin tưởng vào Google Analytics, họ sẽ chọn giải pháp tự tạo một công cụ tương tự như Google Analytics để dùng cho nội bộ.

Người dùng phổ thông sẽ không thể làm được như vậy, thay vào đó, chỉ tìm kiếm công cụ miễn phí hoặc trả phí để thay thế.

WordPress mặc định sẽ không tích hợp công cụ theo dõi website nào cho bạn, bạn sẽ có một số lựa chọn thay thế Google Analytics như:

  1. Jetpack131. Một công cụ của Automattic thiết kế riêng cho WordPress và có cả ứng dụng di động. Đây là công cụ thay thế cho Google Anlytics nếu bạn muốn. Khuyết điểm có thể làm chậm site bạn cả về front-end lẫn back-end.
  2. Cloudflare Analytics157. Nếu bạn dùng Cloudflare Proxied thì có thể dùng tính năng này để theo dõi traffic, nhưng không mạnh bằng Google Analytics. Khuyết điểm lệ thuộc Cloudflare không an toàn cho lắm.
  3. Toolbelt143. Toolbelt có module Stats tương tự như Jetpack nhưng liên kết với các công cụ trả phí theo dõi khác. Khuyên dùng thay cho Jetpack nếu bạn muốn dùng công cụ tracking trả phí.