Bỏ qua nội dung chính
Đã hỏi 2 năm trước

Có nên mua theme WordPress trả phí sử dụng hay dùng theme miễn phí là đủ?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

WordPress có thư viện theme miễn phí143 rất khổng lồ và đa số sẽ giới hạn chức năng để khuyến khích người dùng nâng cấp lên trả phí để mở khóa các tính năng tùy biến theme cao cấp. Các theme miễn phí được xem như một hình thức quảng bá.

Dù vậy, với những blog cá nhân thông thường thì không nhất thiết bạn phải mua dùng theme WordPress trả phí để sử dụng, các theme miễn phí trong thư viện WordPress Repo cũng khá đầy đủ một số tính năng cần thiết cho bạn.

Thêm nữa, bạn nên luôn bắt đầu với theme miễn phí và chỉ nên nâng cấp sang trả phí khi bạn cảm thấy là theme miễn phí không thể phục vụ cho nhu cầu của bạn. Đây là cách sử dụng theme WordPress phổ biến nhất cho những bạn mới.

Khi nào thì bạn mua theme trả phí ngay khi tạo blog?

Đó là khi bạn đã có kinh nghiệm và định hình rõ ràng niche blog của mình. Bạn cần một theme phù hợp với niche của bạn ngay khi bắt đầu.

Lúc này, lựa chọn theme trả phí là vô cùng thích hợp. WordPress không chỉ có thư viện theme miễn phí khổng lồ mà còn có số lượng nhà phát triển theme KHỔNG LỒ không kém.

Bạn có thể lựa ngay cho mình một theme premade sẵn để bắt đầu.

Ví dụ: Happytheme147 hay Themeum143 là nhà cung cấp premade theme với đa dạng niche để sử dụng. Và còn nhiều nhà cung cấp khác nữa.