Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Marketing
Đã hỏi 2 năm trước

có thể hướng dẫn cho em cách thức đăng kí Affiliate marketing ? Có một mục yêu cầu bản sao giấy cmnd hoặc căn cước, em có nên chụp qua không ạ? vì em là người mới tìm hiểu nên em hi vọng group mình sẽ chia sẻ thật nhiều và tỉ mỉ giúp em ạ! em xin cảm ơn!

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Affiliate Marketing Network thông thường sẽ đòi hỏi xác thực thông tin vì liên quan đến thuế khi thanh toán hoa hồng vì vậy việc gửi photo ảnh CMND 2 mặt là bình thường. Vấn đề nằm ở chỗ là mạng lưới Affiliate Network em tham gia có uy tín hay không?

Hiện nay ở Việt Nam affiliate network có một số đơn vị uy tín như Accesstrade140, MasOffer123, Lazada123, Shopee273,...em có thể yên tâm cung cấp các thông tin cá nhân chủ yếu để xác thực mà thôi.

Với các đơn vị thuộc cá nhân, thông thường sẽ không đòi hỏi xác thực bằng CMND mà chỉ đăng ký bằng email và xá thực điện thoại hoặc email nếu có mà thôi.

Các affiliate network nước ngoài như Amazon126 sẽ còn đòi hỏi em Paswword và thông tin về thuế cá nhân để họ hoàn thành thủ tục thuế trước pháp luật của nước sở tại.

Đăng ký một tài khoản affiliate network không có khuôn mẫu về yêu cầu, tùy từng mạng lưới sẽ có một số yêu cầu khác nhau. Một số thì đòi hỏi phải có website (như Shopee), một số thì đòi hỏi phải có website tiếng Anh (như ShareASale126),...

Đó là khi em tham gia vào Affiliate Network.

Affiliate trực tiếp từ nhà sản xuất sẽ đơn giản hơn nhiều, đặc biệt là các sản phẩm kỹ thuật số. Họ chỉ cần email đăng ký là xong hoặc khó hơn chút là phải có website.

Em có thể xem thêm bài viết: Tiếp thị liên kết là gì?225

Câu hỏi liên quan