Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Viết Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Điều gì được xem là quan trọng nhất đối với blog cá nhân?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Tại sao bản thân tôi luôn luôn thích blog cá nhân so với các blog của doanh nghiệp? Điều gì tạo sức hút mãnh liệt từ một blog cá nhân?

Nếu bạn đang tự ti vì nội dung blog mình đang dường như thua kém so với blog doanh nghiệp cả về chất lẫn lượng, bạn hãy suy nghĩ lại.

Blog doanh nghiệp luôn luôn có xu hướng "promote" cho sản phẩm của chính họ hoặc thu hút càng nhiều traffic càng tốt.

Đây là điểm yếu của chính họ.

Với blog cá nhân lại hoàn toàn khác, nó mang một chất khác biệt hoàn toàn so với tất cả blog doanh nghiệp lẫn các blog cá nhân khác.

Điều tôi muốn nói tiếp theo chính là trả lời cho câu hỏi của bạn, điều gì quan trọng hay còn gọi là "chất" khác của một blog cá nhân.

  1. Blog cá nhân là duy nhất. Tôi cam đoan không một blog nào giống CuongThach hoặc có thể copy được. Đó là chất riêng mỗi người, niềm đam, sự khác biệt, và tính cách của từng Blogger hoàn toàn khác nhau.
  2. Blog cá nhân luôn mang lại cho bạn cảm hứng. Người viết blog cá nhân mang tất cả tâm tư, tâm huyết, sự cố gắng, nỗ lực của mình vào blog của họ cái mà blog doanh nghiệp sẽ không bao giờ có. Bạn sẽ có cảm giác hoàn toàn khác.
  3. Blog cá nhân phản ánh trình độ của mỗi người. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đều hội tụ trong một blog cá nhân. Bạn sẽ trân quý điều đó. Chắc chắn! Mỗi người là một cuốn sách, bạn hãy thưởng thức nó.
  4. Blog cá nhân như một người bạn. Bạn có cảm giác mình mới biết thêm một người bạn mới. Tôi rất thy trò chuyện mọi người, nhất là những ai luôn cố gắng và có sự hiểu biết tôn trọng người khác. Tôi sẽ hướng dẫn tận tình vì tôi thấy mình trong đó. Blog doanh nghiệp thấy tiền của bạn hơn là trở thành bạn của bạn.

Blog cá nhân sẽ là một thứ luôn luôn bền vững bởi vì thế hệ nào đi nữa thì người và người luôn có sự gắn kết không biên giới.

Blog cá nhân luôn có thế mạnh áp đảo so với blog doanh nghiệp về "chất" riêng.