Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
SEO
Đã hỏi 2 năm trước

Domain Authority là gì? Nó có quan trọng không?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Làm thế nào để đánh giá website SEO mạnh hay yếu?

Bạn không thể đánh giá sức mạnh SEO website bằng phương pháp thủ công thông thường mà phải kết hợp với những "thang đo" được phát triển bởi nhiều thương hiệu lớn.

Domain Authority là một trong những thang đo, được phát triển bởi Moz127. Domain Authority được tính toán dựa trên backlink và internal link của website bạn là chủ yếu.

Chỉ số này từ 1-100, càng lớn thì sức mạnh "rank" bài viết càng cao, các từ khoá mục tiêu khó đều dễ dàng lên hạng hơn so với các site khác.

Ngoài Domain Authority (DA), bạn sẽ còn thấy Domain Rating (DR) được phát triển bởi ahref127, Domain Scores (DS) được phát triển bởi UberSuggest127, Authority Score được phát triển bởi SEMrush132 và một số thang đi tương tự từ các công ty công nghệ khác.

Mục tiêu chính của các thang đo này là cố gắng đánh giá khách quan sức mạnh SEO nhanh của một website bất kỳ từ đó để có các chiến thuật phát triển website phù hợp trong tương lai.

Toàn bộ thang đo, đều mong muốn giả lập giống với thuật toán Google nhiều nhất có thể (Google không tiết lộ thang đo của họ như thế nào trong thuật toán xếp hạng).

Đây cũng là thang đo giúp bạn định giá bán của một website.

Backlink chất lượng từ các website có DA cao sẽ giúp tăng nhanh điểm số DA của site bạn và khi đã có DA cao đồng nghĩa site bạn dễ lên hạng bài viết mới hơn và giá trị website cũng cao hơn.