Bỏ qua nội dung chính
Đã hỏi 2 năm trước

Dropshipping là gì? Có cần tạo blog WordPress để làm Dropshipping?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Dropshipping nói đơn giản là bạn bán hàng trực tiếp từ nhà máy hoặc từ đơn vị bán sỉ đến tay người tiêu dùng thông qua các kênh bán hàng của bạn.

Người mua sẽ đặt hàng từ bạn, bạn sẽ chuyển tiếp đơn hàng đó sang nhà máy hoặc nhà bán sỉ, đơn hàng sẽ được đóng gói tại nơi sản xuất và chuyển thẳng đến khách hàng với thương hiệu của bạn (hoặc không). Đó là quy tắc chung của Dropshipping.

Dropshipping là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay bởi vì một ưu điểm tuyệt vời đó là bạn có thể bắt đầu kinh doanh với Dropshipping bằng vốn rất nhỏ ban đầu.

Không cần tồn kho hàng hoá giúp bạn loại bỏ được khâu quản lý hàng tồn kho và tiền. Tuy nhiên, bạn phải biết cách bán và tiếp thị sản phẩm.

Hầu hết sẽ lựa chọn các kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử như Shopee và Facebook để bắt đầu vì niêm yết hàng miênx phí và tạo được trang shop miễn phí.

Câu hỏi đặt ra là bạn có cần website hay blog khi làm Dropshipping?

Cực kỳ cần thiết bởi vì bạn sẽ có nhiều lợi ích từ SEO. WordPress có Woocommerce giúp bạn đồng bộ hoá tự động hàng hoá niêm yết và tự động hoá chuyển tiếp đơn hàng đến nhà sản xuất ngay khi người mua đặt hàng.

Dĩ nhiên không phải mạng lưới dropshipping nào cũng hỗ trợ plugin WordPress. Kể cả đơn hàng thủ công bạn vẫn có thể cài đặt được với một số kỹ thuật đơn giản.

Tóm lại, lợi ích chính để khi có website làm dropshipping là làm chủ được việc kinh doanh, SEO không cần chạy quảng cáo, lợi nhuận biên tốt hơn vì không trích hoa hồng cho các sàn điện tử.