Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
SEO
Đã hỏi 2 năm trước

Em muốn seo blog em đang dùng dựa trên tên miền phụ sub-domain như abc.blogspot.com lên top google có được không anh? có thủ thuật nào hộ trợ lên top không anh ?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Muốn lên top Google dù em đang dùng sub-domain của Blogger hay chính tên miền của em cũng phải xây dựng nội dung blog chỉnh chu.

Sẽ không có thủ thuật hoặc con đường tắt để lên nhanh như em tưởng hoặc em thấy ở các dịch vụ quảng bá.

Nhanh thì có thể nhanh hơn chứ không lên ngay. Google luôn thay đổi các thuật toán chú trọng vào nội dung và các blog mới cần chứng minh được mình khác biệt và giá trị với Google.

Không có mẹo, blackhat trick nào là vĩnh cửu, thứ hạng bài viết của em cũng sẽ bị thay thế bởi những bài viết chất lượng tốt hơn. Khuyên em hãy quên đi cái gọi là thủ thuật lên top.

Mọi blogger đều áp dụng kỹ thuật nghiên cứu từ khoá để xây dựng tiếp thị nội dung sao cho hợp lý nhất, ít cạnh tranh nhất để họ có thể lên hạng nhanh. Tuy nhiên, với các blog mới thì em phải có thời gian nhất định với lượng bài viết đủ nhiều (lượng từ thì chính xác hơn) để gây chú ý Google để Google lập chỉ mục blog em nhanh và tốt hơn.

Nghiên cứu từ khoá rất quan trọng với blog mới, cũng như niche ngách. Em không thể vượt thứ hạng nơi mà đã được các blog đi trước làm rất tốt và rank top 10 rồi. Không đơn giản em viết bài viết tương tự mà lại có thể đẩy họ xuống được.

Đây gọi là cuộc chiến thứ hạng công bằng.

Em ra sau, em phải chứng tỏ nội dung em tốt hơn, khác biệt hơn hoặc khai thác các vấn đề chưa ai khai thác.

Với suy nghĩ của em, dễ dàng em sẽ chuyển sang tìm kiếm dịch vụ lên top và sẽ mãi không thể thoát được dịch vụ, giống như quảng cáo trả phí vậy.

Hãy bình tĩnh xây dựng nội dung lẫn kế hoạch xây dựng nội dung cho blog mới là mẹo thật sự trong các mẹo.