Bỏ qua nội dung chính
Đã hỏi 2 năm trước

Làm cách nào để kiếm tiền với blog?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Có nhiều cách để kiếm tiền với blog nhưng bạn phải luôn nhớ dù cách nào đi nữa thì vẫn phải nắm nằm lòng công thức sau: 

TRAFFIC = MONEY

NO TRAFFIC = NO MONEY

Nói chính xác hơn là tạo lợi nhuận từ traffic của blog bạn.

  1. Adsense Banner. Đặt quảng cáo Google Adsense127 và Google tự động hiển thị banner quảng cáo trên website của bạn. Khi có người xem quảng cáo hoặc nhấn vào banner link thì bạn có thu nhập từ tài khoản Google AdSense. Ngoài ra, còn có các mạng lưới tương tự với Google Adsense khác, bạn có thể tự lựa chọn. Tham khảo bài viết: Cách tạo blog kiếm tiền với Google Adsense248.
  2. Affiliate Marketing. Bạn giới thiệu và tiếp thị các sản phẩm của người khác trong bài viết hoặc banner quảng cáo đặt trên site của bạn. Bất cứ chuyển đổi mua hàng nào từ link giới thiệu của bạn, bạn sẽ được trả hoa hồng theo % đã cam kết với người bán.Tham khảo bài viết: Tiếp thị Affiliate là gì?206.
  3. Bán sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nhờ vào traffic của blog bạn có thể tự bán khoá học, ebook, dịch vụ LIÊN QUAN để có thu nhập. Bạn có thể dùng Woocommerce hoặc ThriveCart200 để bán. Tham khảo bài viết
    1. Hướng dẫn làm website bán hàng bằng Woocommerce và WordPress cơ bản185
    2. Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả bằng ThriveCart158
  4. Thành viên trả phí Membership. Cách này khá hiếm, thường chỉ có thể thành công khi bạn có nhiều nhà xuất bản đẳng cấp trong tay. Medium133Ghost245 đang có chức năng này.
  5. Sponsored Post. Bạn viết bài tiếp thị cho một công ty nào đó cho một sản phẩm của họ. Bạn nhận tiền dựa trên thoả thuận với công ty đó.

Ngoài ra còn có nhiều cách khác nữa, công nghệ luôn luôn thay đổi và bạn sẽ tự tìm thấy các cách mới, nhưng với điều kiện là bạn đã là blogger thì mới nhìn ra được cơ hội trong lĩnh vực này.

Nếu chỉ dừng lại ở tìm hiểu, bạn sẽ khó nhận ra.