Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Email Marketing
Đã hỏi 2 năm trước

Làm email marketing như thế nào đơn giản mà lại hiệu quả cao?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Có 3 kỹ thuật rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà ai cũng có thể làm được khi bắt đầu làm email marketing:

  1. Thiết lập chuỗi email tự động khi vào email list. Chuỗi này sẽ tự động kích hoạt khi có lead mới. Thường từ 5-6 email mỗi ngày. Mọi công cụ email marketing hiện tại đều cho phép làm điều này. Mục đích chính là tạo mối liên kết với đọc giả. Rất quan trọng.
  2. Email gửi hàng tuần Newsletter. Cái này là chủ động để bạn gửi mỗi tuần khi bạn xuất bản bài viết mới để duy trì mối liên kết với đọc giả bởi vì email tự động đã nói ở mục trên sẽ kết thúc sau một tuần. Newsletter giúp bạn luôn có liên kết ấm với đọc giả.
  3. Email chiến dịch xen kẽ. Bạn có sản phẩm mới công bố hay tiếp thị Affiliate thì đây là lúc bạn gửi xen kẽ. Mỗi chiến dịch dạng này thông thường sẽ ít nhất 3 email. Email công bố, email giải thích và email nhắc nhở thời gian kết thúc.

Khi bạn nắm được 3 kỹ thuật trên thì xin chúc mừng bạn đã biết dùng email marketing. Không cần phải nghiên cứu hack não vào phễu ra phễu hay marketing funnel. Chỉ nhiêu đây bạn đã thành công!

Các kỹ thuật cao cấp khác cứ từ từ áp dụng khi bạn đã rành 3 kỹ thuật trên.

P/S: Mailchimp miễn phí sẽ không có chuỗi tự động. Tôi giới thiệu bạn Kirim Email156, một công cụ tuyệt vời với giá rất rẻ, dùng nhiêu tính nhiêu, mất bạn $35/năm. Tính năng dư sức phục vụ cho 3 kỹ thuật trên.