Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Viết Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Làm thế nào để trở thành Blogger chuyên nghiệp?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Để trở thành Blogger chuyên nghiệp không hề đơn giản. Kể cả khi bạn có kỹ năng viết sẵn thì cũng không rút ngắn được giai đoạn.

Một quy tắc đúng với tất cả các ngành nghề đó là để chuyên môn một lĩnh vực nào đó thì bạn phải trải qua 10.000 giờ làm việc trong lĩnh vực đó.

Viết blog cũng vậy, như bạn biết thì Blogger ngoài kỹ năng viết còn phải có thêm kỹ năng copywriting, SEO và quản trị website. Chưa kể các kiến thức phụ trợ khác.

Tôi đã thấy rất nhiều trường hợp là nhiều bạn chỉ dành 1 tiếng một tuần để làm blog và muốn trở thành chuyên nghiệp trong thời gian ngắn. Đó là không thể dù bạn có là thiên tài. Bạn hãy lấy 10.000 chia 1 thì sẽ thấy được số tuần bạn thành Blogger chuyên nghiệp.

Ngược lại, ở một trường hợp khác thì một số bạn lại từ chối cho bản thân cơ hội để trở thành blogger chuyên nghiệp bởi vì nguyên nhân tôi yếu kỹ năng viết. Vấn đề là bạn không phải yếu, chẳng qua bạn không dành thời gian cho nó đủ lâu để trở nên mạnh. Bạn từ bỏ cả khi chưa bắt đầu.

Một lời khuyên mà tôi hay chia sẻ là hãy TẠO BLOG và bắt đầu ngay với nó để tích lũy đủ 10.000 giờ, thì tự nhiên bạn sẽ trở thành chuyên gia về blog thay vì nghiên cứu ABCD...và từ bỏ khi chưa làm gì.