Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Tạo Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Landing page khác gì với website thông thường và blog?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Landing page hay còn gọi là trang đích, tập trung rất cao vào tỷ lệ chuyển đổi. Một landing page thông thường sẽ chỉ có một nút kêu gọi hành động xuyên suốt trang (CTA button), các nội dung khác thường chỉ phục vụ cho chuyển đổi mục tiêu của trang.

Landing page có thể tạo được website?

Hoàn toàn được, một website hiểu đơn giản đó là tập hợp nhiều trang web khác nhau trên cùng một tên miền. Landing page nếu được tạo một cách có cấu trúc rõ ràng thì có thể tạo được một website tương đối hoàn chỉnh.

Landing page theo lý sẽ không thể thay thế được blog bởi vì blog khá khác biệt được sắp xếp theo thứ tự thời gian và nội dung hay thay đổi (cũng không thường xuyên lắm). Tuy nhiên, một số landing page nếu có khả năng sắp xếp được các trang theo thứ tự thời gian như trên thì vẫn có thể giả lập được blog.

Nâng cao hơn, nếu landing page được liên kết theo một ý đồ nhất định dựa theo hành vi của khách hàng tiềm năng thì sẽ tạo thành một phễu (funnel) và có nhiều loại phễu khác nhau. Thông dụng nhất là phễu bán hàng vì doanh thu bán hàng vẫn luôn là SỐ MỘT.

Hiện nay ờ Việt Nam, ngoài WordPress thì Ladipage142 là dịch vụ duy nhất tạo landing page và phát triển tốt nhất. Có thể xem là độc quyền tự nhiên.

Dù độc quyền nhưng giá thành của Ladipage rất Việt Nam, hiện các bạn bán hàng thì tôi khuyên dùng Ladipage sẽ dễ dàng hơn là dùng WordPress, nhưng với blog đa mục đích thì tôi khuyên bạn dùng WordPress.