Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Email Marketing
Đã hỏi 2 năm trước

Marketing automation là gì?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Marketing automation là tiếp thị tự động, nghĩa là bạn tạo một kịch bản sẵn và khách hàng tiềm năng sẽ tự động lần lượt nhận thông tin tiếp thị của bạn theo kịch bản đó.

Phổ biến nhất hiện nay vẫn là email marketing, khi khách hàng tham gia vào phễu bán hàng thì lập tức sẽ nhận được các email mà bạn đã biên soạn sẵn theo trình tự thời gian mà bạn quy định.

Kế đến là Chatbot, như một trợ lý ảo cho bạn, chatbot ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường vì hiệu quả ngày càng cao mà nó mang lại. Chatbot có kịch bản càng phức tạp bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu vì mọi hành vi của khách hàng đều được lường trước.

Cuối cùng là SMS và Phone automation, do chi phí cao hơn gấp nhiều lần so với email marketing và chatbot nên SMS và Phone chỉ dùng tromg một số công ty có điều kiện tài chính. Cách tiếp thị này dựa vào hệ thống nhận tin nhắn của các nhà cung cấp viễn thông.

Ngoài ra, các pop-up của website cũng có thể gọi là marketing automation vì nó cũng dựa theo hành vi của người xem và cũng có kịch bản tiếp thị tạo sẵn nhưng chỉ ở cấp độ đơn giản.