Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Marketing
Đã hỏi 2 năm trước

Nên dùng mạng xã hội nào cho blog? Liệu mạng xã hội có gây hại đến traffic cũa blog?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Rất nhiều bạn đang nghĩ rằng mạng xã hội sẽ gây hại đến traffic của blog và luôn dùng trong nghi ngờ, không an tâm.

Tôi dùng mạng xã hội rất nhiều nên có một chút chia sẻ cho bạn để bạn nắm rõ:

  1. Chọn mạng xã hội phù hợp với blog. Tùy vào niche blog của bạn và thị trường Việt Nam mà bạn nên chọn cho mình mạng xã hội phù hợp chứ không có một công thức chung nào. Ví dụ: Nếu blog chuyên về lập trình thì chắc chắn các mạng như Github, Facebook, Twitter là trong tầm ngắm. Nếu blog nước ngoài thì Twitter mạnh hơn Facebook hoặc Pinterest mạnh hơn Instagram,...
  2. Mạng xã hội không gây hại traffic của blog mà thực tế là ngược lại. Có hiểu lầm này là do mạng xã hội như Facebook có tính năng Instant Article để có thể đọc tin tức ngay trên Facebook mả không cần vào blog. Từ đó, bạn nghĩ Facebook gây hại đến traffic của blog. Hoàn toàn không, blog chuyên gia hay blog thông thường sẽ khó đăng ký được Instant Article và chủ yếu là dùng Facebook hoặc các mạng xã hội khác để thông báo cho người theo dõi.

Mạng xã hội là nơi bạn thông báo cho fan về tin tức và các biết mới của bạn. Đây cũng là nơi bạn tương tác, tạo mối quan hệ và tin tưởng từ người theo dõi.

Mạng xã hội luôn là một trong các kênh giúp bạn tăng traffic nên không có chuyện mạng xã hội có thể gây hại đến traffic của bạn. Tôi cam đoan việc này.