Bỏ qua nội dung chính
Đã hỏi 2 năm trước

Nên làm blog về chủ đề gì để có thu nhập tốt nhất?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Theo lẽ thường thì chủ đề nào có lượng tìm kiếm khủng, cạnh tranh thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao nhất thì bạn có thu nhập tốt nhất.

Nhưng sự thật không là mơ, chủ đề lý tưởng như vậy thường có cạnh tranh rất cao vì vậy bạn phải chọn ngách (Niche) theo chủ đề đó.

Ví dụ: Chủ đề tiền ảo có lượng tìm kiếm khủng và chuyển đổi cao vì nó giúp người xem kiếm tiền nhưng cạnh tranh cũng rất cao. Vì vậy, khi bạn chọn ngách Niche thì bạn chỉ chọn một số cách chơi tiền ảo nhất định thay vì cả một chủ để rộng lớn.

Đặc tính thường thấy của một chủ đề sinh lợi là:

  • Tạo thu nhập cho người xem trực tiếp hoặc gián tiếp. Nói thẳng ra là chủ đề nào dạy kỹ thuật liên quan đến kiếm tiền thì tỷ lệ chuyển đổi thường rất cao.
  • Có sự ổn định trong tìm kiếm. Đương nhiên không phải là dạng chủ đề xu hướng chóng nở chóng tàn, bạn phải nhận định được chủ đề có bền vững hay không.
  • Đối tượng đọc giả là người có thu nhập. Không như Youtube dù đối tượng là trẻ em hay là ai thì bạn vẫn có tiền vì xem clip. Blog thì khác, đối tượng đọc giả phải có thu nhập thì mới có chuyển đổi.
  • Chủ đề khó. Không phải khó khai thác mà là khó về kiến thức và kinh nghiệm. Chủ đề kén chọn người viết nhưng đổi lại là thu nhập rất tốt nếu bạn có thể.
  • Có ý nghĩa với bạn và xã hội. Chủ đề bạn viết tiên quyết là bạn phải thích để có thể duy trì. Trong trường hợp bạn không thích đi nữa thì nó phải có ý nghĩa nào đó với xã hội để bạn có động lực để duy trì công việc.

Ai cũng muốn khi tham gia vào là chọn được ngay Niche sinh lợi cao nhất nhưng thực tế luôn tồn tại cái tốt hơn hoặc cao hơn mà chỉ khi bạn đã tham gia thì mới thấy được.