Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Blogging
Đã hỏi 2 năm trước

Nên viết blog ở đâu?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Có nhiều nền tảng cho bạn viết blog, dựa theo nhu cầu của bạn mà bạn xem xét chọn lựa. Ở Việt Nam, một số nền tảng phổ biến để viết blog có thể được biết đến như sau:

  1. WordPress CMS161. WordPress là nền tảng viết blog phổ biến nhất hiện nay với số lượng người dùng cực kỳ khủng khiếp. Vô số tài nguyên để bạn học hỏi, kho theme và plugin vô cùng phong phú. Thích hợp cho người dùng mới vì tất cả hosting luôn ưu tiên hỗ trợ cài đặt WordPress và những tối ưu liên quan. Chi phí bắt đầu cũng rất rẻ, từ 29.000/tháng (Shared Hosting AZDIGI138)
  2. Ghost CMS158. Nhanh hơn WordPress và đơn giản hơn. Giao diện cực kỳ đẹp và bạn có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên Ghost CMS lại khá khó với người dùng phổ thông trong việc cài đặt và vận hành cũng như kiến thức liên quan. Dù vậy, vẫn có một lượng fan không nhỏ ở Việt Nam cho nền tảng bóng bẩy này.
  3. Blogger145. Blogger miễn phí và cho phép dùng tên miền riêng của bạn. Hạ tầng Google Cloud cực tốt, cách dùng đơn giản. Cái khó Blogger là tuỳ biến giao diện và mở rộng chức năng khi bạn cần.
  4. Shopify Blog145. Nếu bạn đang dùng Shopify để bán hàng, thì không cần đến WordPress nữa vì tận dụng để viết blog luôn cho tiết kiệm, Shopify rất nhanh và SEO tốt nên bạn không cần quá lo lắng.

Ngoài ra còn có các nền tảng khác như Joomla, Drupal, Jelly,...rất rất nhiều lựa chọn khác ngoài kia nữa.

Nhu cầu, tài chính, kỹ năng, sự thoả mãn sẽ là yếu tố khiến bạn lựa chọn cho mình một nền tảng thích hợp nhất mà không có ai có thể tư vấn chính xác cho bạn 100% ngoài bản thân của bạn.