Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
SEO
Đã hỏi 2 năm trước

SEO là gì?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

SEO viết tắt từ Search Engine Optimize, là một kỹ thuật giúp cho nội dung (bài viết, video, hình ảnh,...) luôn nằm ở vị trí tốt nhất khi người xem tìm kiếm bằng một công cụ Search. Đương nhiên, ai cũng muốn nội dung mình được hiển thị đầu tiên và vị trí thứ #1, vị trí hiển thị tốt nhất.

Bất cứ nền tảng nào nếu bạn thấy dùng công cụ tìm kiếm (Search Bar) thì đều có thể áp dụng SEO. 

Ví dụ:

  1. Google Search. Giáo sư Google, cái này không cần nói nhiều nó phổ biến ở mọi thiết bị, cứ mở trỉnh duyệt Chrome hay CocCoc là bạn gặp ngay. Bạn có thể gọi là Google SEO.
  2. Youtube Search. Nền tảng video phổ biến nhất thế giới và nó có search engine riêng, tách biệt với Google Search ở trên, chỉ cho tìm kiếm video trong nền tảng Youtube. Bạn có thể gọi là Youtube SEO.
  3. Amazon Search. Amazon có một hệ sinh thái và chợ bán hàng khủng khiếp nhất trên internet, có thể nói là chỉ sau Google Search và Youtube Search. Bạn có thể gọi là Amazon SEO.
  4. Bing Search. Là đứa con của Microsoft và luôn mong muốn đánh bại Google Search, nhưng rất tiếc chỉ chiếm lĩnh được một số thị trường Châu Âu. Bạn có thể gọi là Bing SEO.
  5. Yandex Search. Công cụ tìm kiếm của Yandex, không phổ biến ở Việt Nam nhưng vẫn có thị trường riêng. Bạn có thể gọi là Yandex Search.

Và rất nhiều nền tảng khác nữa như Facebook Search, Pinterest Search, Quora Search,...

Việc bạn tối ưu những nền tảng mục tiêu như trên thì gọi là SEO.