Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
SEO
Đã hỏi 2 năm trước

Sitemap quan trọng như thế nào trong SEO?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Sitemap khá quan trọng vì nó giúp Googlebot nhanh chóng ưu tiên thu thập đường dẫn URL chỉ định trên website của bạn, bao gồm các bài viết mới xuất bản.

Có thể nói sitemap giúp các nội dung mới được lập chỉ mục nhanh hơn nhờ có sitemap. Nội dung được lập chỉ mục càng nhanh dĩ nhiên là lên rank nhanh hơn.

Mặc dù Sitemap không đảm bảo tất cả URL đều trên site được lập chỉ mục (nội dung ngắn sẽ bị bỏ qua) nhưng sitemap giúp dẫn đường cho Googlebot đi đúng đường hơn.

Nếu site bạn không có sitemap thì vẫn được Google lập chỉ mục bình thường nhưng có thể chậm hơn một chút với các site có quá nhiều URL ẩn hoặc phức tạp.

Có một tính năng quan trọng của sitemap đó chính là ping sitemap để lập chỉ mục lại toàn bộ nội dung các bài viết của bạn đồng thời thay vì bạn nộp lại từng URL một.

Sitemap XML được chính Google phát triển cách đây rất lâu nên hiện tại dù công nghệ có thay đổi giúp website có cấu trúc tinh gọn hơn, nhưng việc có sitemap vẫn là điều cần thiết.

Tất cả các dịch vụ website hoặc nền tảng mới hiện nay đều có tích hợp tạo sitemap tự động, kể cả WordPress gần đây cũng đã phát hành tính năng sitemap native cho nền tảng.