Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Email Marketing
Đã hỏi 2 năm trước

Tại sao nên sử dụng email marketing để tiếp thị?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Email marketing (tiếp thị bằng email) là cách tiếp thị lâu đời nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất với chi phí rẻ.

Mặc dù hiện nay có một số công cụ như Facebook Messenger, Whatsapp, Viber,...dùng để gửi broadcast tin tiếp thị đến người dùng nhưng hiệu quả vẫn khó mà so sánh được với email marketing.

Email marketing có một số điểm mạnh tuyệt đối sau:

  1. Phong cách chuyên nghiệp. Email marketing được gửi từ email tên miền của bạn, được trình bày đẹp, có chữ ký email, có footer và header.
  2. Tự động hoá gửi email và phản hồi. Có hàng trăm nhà cung cấp ESP giúp bạn có thể tự động hoá việc gửi email. Những nền tảng khác khó mà cạnh tranh được tính năng này.
  3. Thiết kế tin tiếp thị hấp dẫn. Nếu bạn bán hàng thì thiết kế email là không thể thiếu được. Bạn cần trình bày các chiến dịch khuyến mãi bắt mắt bằng poster, hình ảnh sản phẩm, banner,...chỉ có email bạn mới trình bày được như vậy.
  4. Chuyển đổi cao. Tiêu đề và phần body của email tương tự như cadch bạn viết blog. Nếu bạn có kỹ năng cao, bạn càng tăng khả năng chuyển đổi email của bạn ngày càng cao hơn.

Bạn có thể dùng các nền tảng broadcast khác chủ yếu phụ trợ cho email marketing chứ không nên thay thế.