Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
WordPress
Đã hỏi 2 năm trước

Tại sao nên tạo web bán hàng WordPress thay vì dùng các dịch vụ khác đã tạo sẵn như Shopify?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

WordPress tự host luôn có một điểm mạnh tuyệt đối đó chính là bạn giữ và kiểm soát được mã nguồn của toàn bộ website của bạn. Cửa hàng online của bạn cũng vậy, dựa trên WordPress và bạn hoàn toàn kiểm soát nó chứ không phải bên thứ 3 nào hay nhân viên IT nào đó.

Kiểm soát mã nguồn website bán hàng của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí:

  1. Chỉnh sửa website. Bạn hoàn toàn có thể tùy biến, thay đổi, thêm chức năng cho website bất cứ lúc nào bạn muốn. Phí thuê freelancer bên ngoài chỉ trả một lần hoặc bạn có thể tự làm với các thay đổi đơn giản.
  2. Dễ sử dụng. Kể cả nhân viên chưa từng được đào tạo vẫn có thể sử dụng WordPress dễ dàng sau một thời gian ngắn.
  3. Chi phí bận hành. Bao giờ cũng rẻ hơn so với dịch vụ nhưng ở một số trường hợp là bạn chỉ dùng tính năng lõi của Woocommerce hay EDD. Mở rộng với addon sẽ có phí cao hơn cả dịch vụ, lúc này bạn nên dùng dịch vụ luôn cho rẻ.
  4. Dễ bán lại website. WordPress chuyển giao rất đơn giản, bạn có thể chuyển giao bán lại website cho người khác nhanh chóng khi không còn muốn kinh doanh nữa.

Dù vậy bạn phải luôn theo dõi các chi phí khác của WordPress như sao lưu dữ liệu, bảo mật, plugins cao cấp, theme,...

Để so sánh về chi phí sử dụng khi bạn tự host website bán hàng so với các dịch vụ như Shopify thì có rất nhiều yếu tố. Bạn phải đặt lên bàn cân cụ thể từng nhu cầu và kỹ năng của bạn thì mới so được.

Thông thường mọi người sẽ ưu tiên tự host hơn và chỉ chuyển sang dịch vụ khi mất kiểm soát site mình hoặc chi phí phát sinh cho việc tự host là quá cao ngoài dự kiến.