Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Tạo Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Tại sao phải mua tên miền mới tạo blog được?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Khi bạn dùng các dịch vụ tạo blog như Blogspot hay WordPress.com129 thì mặc định bạn sẽ chưa cần sở hữu tên miền riêng vì bạn sẽ được cấp sẵn tên miền phụ của dịch vụ đó.

Tuy nhiên, tên miền phụ là thuộc quyền sở hữu của công ty cung cấp dịch vụ cho bạn và mã nguồn website cũng thuộc quyền sở hữu của dịch vụ luôn. Bạn chỉ có thể sở hữu nội dung của bạn.

Bởi vì tài sản là quý giá nên ngay từ đầu bạn nên mua tên miền riêng để dùng thay và sở hữu tên miền riêng đó (sở hữu đến khi nào bạn còn gia hạn, tên miền không thuộc quyền sở hữu bất cứ ai).

Với tên miền riêng thì các nội dung bạn đã xuất bản và luôn dính liền với tên miền đó, các lợi ích về SEO luôn được bảo vệ.

Chưa kể, tên miền riêng còn dùng tạo email tên miền và cả những website phụ sub-domain (tên miền phụ). Bạn cũng chủ động về SEO khi Google index website, cái mà Google luôn luôn gọi tên miền bạn là TÀI SẢN (property).

Khi bạn tự host website, chắc chắn bạn cần một tên miền riêng trước khi cài đặt. Các thiết lập về Web Server và phát hành chứng chỉ SSL là bắt buộc.

Xây dựng blog trên tên miền riêng luôn đem đến cho bạn sự an tâm vì tài sản được bảo vệ bên cạnh SEO bền vững.

Thông tin đến bạn!