Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
SEOViết Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Tại sao việc đặt tựa đề bài viết hấp dẫn lại quan trọng?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Có rất nhiều người nhầm lẫn về tựa đề bài viết (Blog Title) và tựa đề bài viết trong SEO (Meta Title).

  1. Blog Title. Là tiêu đề bài viết và chỉ hiển thị khi người đọc đã truy cập vào blog của bạn. Google chỉ xem Blog Title như là một thẻ <h1> và bài viết có cấu trúc có vẻ chỉnh chu cho SEO. Blog title sẽ xuất hiện trong khu vực trang chủ, link liên kết nội site và bài viết liên quan.
  2. Meta Title. Là tiêu đề bài viết chỉ hiện thị với Google mà người xem bài viết không thấy được. Chính vì vậy nó rất quan trọng. Google sẽ dùng Meta title và Meta Description (miêu tả bài viết) để hiển thị tại trang kết quả tìm kiếm cho người tìm kiếm.

Vì vậy Meta Title rất quan trọng và tôi đoán rằng đây là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

Tiêu đề bài viết (Meta Title) trực tiếp ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp lick (CTR - Click through rate) của bài viết. Khi người tìm kiếm nhận được kết quả tìm kiếm trả về của Google sẽ bắt đầu tự đánh giá đâu là bài viết liên quan nhất với vấn đề mà họ tìm kiếm. Tiêu đề là thứ đầu tiên nhất mà họ dựa vào đó để quyết định nhấp link.

Trong khi CTR lại là một yếu tố cực quan trọng trong việc xếp hạng bài viết của bạn. Tỷ lệ CTR càng cao, chứng tỏ bài viết là liên quan nhất và phù hợp nhất.

Câu hỏi liên quan