Bỏ qua nội dung chính
Đã hỏi 2 năm trước

Tại sao web load chậm mặc dù đã dùng các plugin cao cấp tối ưu?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Một website hay blog không đơn giản là bạn dùng plugin là đã có thể tối ưu như ý muốn. Đa số mọi người bỏ rất nhiều tiền vào plugin cao cấp chỉ để tối ưu nhưng không hề biết rằng chỉ cần bỏ một số tiền nhỏ nâng cấp hosting là có thể tăng tốc độ load lên gấp nhiều lần.

Ngoài ra, bạn đã quá lưu tâm vào nội site nên bỏ quên server, bản thân server cần được tối ưu cache hoặc cài đặt cache rồi mới đến blog của bạn.

Để đơn giản hoá vấn đề, nếu bạn thiếu kinh nghiệm, mà vẫn muốn dùng share hosting thì hãy dùng host của AZDIGI với OpenLiteSpeed126 đã được tối ưu cache và liên kết cache dễ dàng tại site WordPress của bạn qua LiteSpeed plugin chính chủ. Rất nhịp nhàng. Site rất nhanh trong tầm giá. (Xem video hướng dẫn cài đặt tại đây133)

Còn khi bạn đã dùng VPS, bạn phải có đủ kỹ thuật để cài đặt WordPress, cấu hình cache,...và VPS luôn có ưu thế về sự ổn định và quyền kiểm soát. Nên dùng Vultr VPS HF137 có tốc độ "rát nhất".

Đó là riêng về hosting.

Còn rất nhiều yếu tố khác có thể giúp bạn tăng tốc website WordPress như CDN (trong trường hợp bạn dùng hosting US), ảnh chưa tối ưu, lỗi site với nhiều nguyên nhân,...

Mỗi yếu tố, sẽ góp phần tăng tốc độ cho website của bạn.

Nếu về plugin tăng tốc WordPress site toàn diện thì bạn nên thử FlyingPress224. Plugin này tối ưu mọi thứ với code rất tốt và cách làm chuyên nghiệp. Thay thế tốt WP-Rocket mà nhiều bạn đang sử dụng. Bạn phải trả phí cho nó vì nó tạo critical css và cdn hình ảnh dùng BunnyCDN132 trả phí, và 90% là load từ server bên ngoài nên bạn không phải lo lắng cho việc gây quá tải CPU hosting.