Bỏ qua nội dung chính
Đã hỏi 2 năm trước

Theme WordPress là gì?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Theme WordPress không chỉ bao gồm diện mạo website của bạn mà còn bao gồm cả chức năng kèm theo vì vậy theme càng tích hợp nhiều tính năng sẽ có xu hướng giá cao hơn.

Toàn bộ theme trên WordPress Repo366 mà bạn thấy trong WordPress Dashboard đều là miễn phí. Một số theme là miễn phí vĩnh viễn, một số là dùng để quảng cáo cho theme cao cấp mà họ phát triển. Bạn sẽ nhận ra khi tùy biến theme.

Viết blog có thể chỉ cần theme miễn phí, nhưng nếu bạn muốn blog cá nhân hoá thì cần phải dùng theme trả phí DIY như Astra206, Suki167, GeneatePress137. Các theme này cho phép bạn tùy biến sâu nhưng bạn phải biết code cơ bản để thao tác. Không thích hợp nếu bạn moéi làm quen WordPress.

Ngoài ra còn một lựa chọn khác là mua theme đã được tạo sẵn với chủ đề phù hợp nhất với niche mà bạn viết. Bạn có thể tìm mua trên website của nhà phát triển hoặc mua trên chợ theme Envanto140.

Theme WordPress có thể được thay đổi dễ dàng nên việc bạn chọn dùng theme nào đó sau đó chuyển sang theme khác là bình thường. Quá trình chuyển đổi này sẽ tốn thời gian của bạn.