Bỏ qua nội dung chính
Đã hỏi 2 năm trước

Tôi có cần học code để biết cách tạo blog?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Cách đây 10 năm thì có thể là điều bắt buộc, nhưng may mắn là ngày nay việc tạo một blog trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi vì nhiều nền tảng như Blogger hoặc mã nguồn mở WordPress miễn phí đã giúp cho mọi người tiếp cận dễ dàng.

Thực tế bạn không cần biết code bạn vẫn có thể làm blog tốt. Bạn hãy nhìn các dịch vụ như Ghost Pro hosting131, chỉ $29/tháng bạn có một blog tuyệt vời nếu muốn mà chẳng quan tâm gì đến bảo dưỡng hay lỗi. Chỉ tập trung content.

Muốn dùng WordPress thì bạn có thể dùng các dịch vụ Managed WordPress như Kinsta140 hay Flywheel135 là bạn cũng có ngay một blog tương tự siêu chất lượng. Giá $30/tháng.

Với hầu bao eo hẹp chút thì bạn vẫn có thể chọn Shared hosting AZIDIGI118 của thị trường Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tạo một blog nhanh đúng với chi phí bỏ ra. Quan trọng nhân viên người Việt chăm sóc sẽ hỗ trợ bạn về kỹ thuật.

Một lựa chọn miễn phí khác cho sinh viên hoặc dự án phụ là Blogger. Bạn tạo một blog miễn phí với chính domain của mình. Blogger139 thì quá dễ để thiết lập, không có vấn đề gì trở ngại về mặt kỹ thuật.

Ngoài ra còn rất rất nhiều các nền tảng khác có thể tạo một blog cho người không chuyên.

Trong quá trình tạo blog, viết blog thực tế bạn cũng không cần quan tâm quá nhiều đến code. Bạn tập trung vào nội dung mới là vấn đề cần được quan tâm.

Vì vậy, nếu bạn là người mới lần đầu tiếp cận với blog thì cũng đừng quá lo lắng.