Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Hoang Dac Viet
Love ❤️ People ❤️ Cloud
Đã hỏi năm ngoái

tự dưng sáng nay 2 site wp của mình ko truy cập đc https://onggioductin.com và https://svtre.com tôi xem cpanel thì CPU 100%, nhưng trang khác vẫn truy cập bình thường kiểm tra Webalizer Awstats và Visitors trong Cpanel ko thấy IP lạ như tấn công DDOS vậy ko biết 2 trang của tôi bị sao? Thanks plz help me

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Đó là lý do tại sao mọi người chuyển qua VPS. Shared hosting chia sẻ tài nguyên bao gồm CPU và RAM cho các site khác. Hiển nhiên, khi các site khác cài đặt plugin hoặc nhiễm malware backdoor sẽ tự động làm quá tải CPU và RAM.

Bất kể nhà cung cấp hosting có chuyên nghiệp cỡ nào, đây là điều không thể tránh khỏi.

Bạn hãy chú ý, có thể việc này sẽ diễn ra một cách thường xuyên ở những khung giờ nhất định như giờ cao điểm vì những site "hàng xóm" của bạn có lượng truy cập khủng (hoặc bị DDOS) sẽ làm treo CPU máy chủ.

Ngoài ra, malware còn có thể lây nhiễm chéo vì site host cùng một server nếu nhà cung cấp hosting quản lý không tốt hoặc có lỗ hổng bảo mật.

Do WordPress có thể can thiệp trực tiếp vào server thông qua các plugin như Litespeed .htaccess, không ai có thể quản trị "chuẩn" một khi dùng shared hosting.

Có điều, nhà cung cấp hosting có kinh nghiệm và chất lượng sẽ cố gắng giảm rủi ro này nhỏ nhất có thể thông qua BAN site và theo dõi tracking site để can thiệp ngay với các site có dấu hiệu "lạm" tài nguyên.

Tóm lại, bạn sẽ không thể làm gì và sự "downtime" tạm thời vì quá tải CPU như đề cập nếu xuất phát từ site "không phải của bạn". Với site của bạn, hãy kiểm tra các plugin hiện hành vì có thể nó cũng gây ra CPU quá tải do cấp quyền bộ nhớ PHP quá cao và loop error cũng sẽ bị.

Plugin là tất cả với WordPress và cũng chính nó là nỗi đau của người dùng và tất cả các hosting WordPress nói chung.

Câu hỏi liên quan

Không có câu hỏi liên quan.