Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Viết Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Vì sao blog thất bại? Tôi muốn tìm hiểu trước để rút kih nghiệm.

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Rất nhiều blog được tạo mới mỗi ngày cho nên việc một blog nào đó ngừng hoạt động cũng là chuyện bình thường.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến blog thất bại:

  1. Không đủ lợi nhuận duy trì chi phí hoạt động của blog. Blog bạn tạo không sinh lợi và không đủ doanh thu để san sẻ chi phí như hosting, plugin, theme, tên miền,...
  2. Không còn đam mê lĩnh vực bạn viết. Điều này rất hay xảy ra khi bạn làm blog vì sở thích. Sở thích có thể thay đổi hoặc có những việc ưu tiên khác trong đời sống thay thế. Hoặc chủ đề bạn chọn đã từng là xu hướng nhưng nay đã không còn, dĩ nhiên là cũng không còn người đọc. Bạn ngừng viết và blog thất bại.
  3. Không đủ nghị lực để vượt khó. Cái này hay xảy ra với các blog mới khi mà chưa đủ nội dung thì bạn đã bỏ cuộc. Bạn cảm thấy quá khó với bạn, quá thử thách và bạn muốn chọn một công việc khác đỡ khó hơn.
  4. Bạn đã bắt đầu sai chiến thuật và tư duy. Bạn không xem blog là một sự nghiệp, bạn không xem viết blog là một kỹ năng nghề nghiệp và bạn chỉ xem nó như một cơ hội kiếm thêm gì đó và không tập trung. Thất bại là chuyện bình thường trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Những tác nhân bên ngoài cũng có thể khiến bạn bỏ cuộc dẫn đến blog thất bại. Mỗi người có hoàn cảnh và khó khăn khác nhau cho nên không có tình huống chung để giải quyết.

Nhưng bạn hãy luôn nhớ, blog chỉ thất bại khi bạn bỏ cuộc. Ngày nào bạn còn duy trì được ngọn lửa thì ngày đó blog bạn chưa thất bại.

Thông tin hi vọng hữu ích đến bạn!