Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Viết Blog
Đã hỏi 2 năm trước

Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Chưa từng có người trả lời được câu hỏi này theo vốn hiểu biết của tôi.

Do thu nhập của một blogger phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và hầu như là nằm ngoài khả năng kiểm soát của bạn.

Traffic là một trong những yếu tố phụ thuộc quyết định một phần thu nhập của bạn. Bạn không kiểm soát được traffic bởi vì nó phụ thuộc vào trend, nội dung của bạn, thuật toán SEO, thay đổi thị trường,...

Chất lượng của traffic lại là một yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm. Số lượng chưa chắc tốt hơn chất lượng. Traffic chỉ xem là chất lượng khi họ nằm trong đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đã định hình ngay từ đầu. Tự động tỷ lệ chuyển đổi sẽ luôn cao.

Chiến thuật kiếm tiền từ blog của bạn cũng là một trong những yếu tố chủ chốt. Mọi blogger đều có chiến thuật khác nhau, không ai giống ai. Chuyên affiliate hoặc chuyên quảng cáo hoặc phối hợp cả hai hoặc xem kẽ bán hàng,...

Ngay cả các công ty lớn cũng không thể dự báo chính xác được doanh thu của chính họ trong tháng tới hoặc năm tới. Với một blogger cá nhân, bạn có thể biết được thu nhập của mình trong tương lai?

Bạn chỉ biết rằng, thu nhập tỷ lệ thuận với traffic, tỷ lệ chuyển đổi,...và đương nhiên không có giới hạn cho thu nhập.

Chẳng lý do gì lại có giới hạn cho thu nhập của bạn.

Hiện tại, bạn hãy luôn ghi nhớ: "Hãy mang lại giá trị cho cộng đồng trước, thu nhập của bạn sẽ theo sau và nó không nhỏ".