Bỏ qua nội dung chính
Câu Hỏi
Chung Chung
Đã hỏi 2 năm trước

Với Web-Blogspot thì chỉ cần mua tên miên không cần mua Hosting đúng không anh? anh viết bài nào về gắn tên miền mới web -blogspot?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Blogger update giao diện gần đây và rất nhiều người phàn nàn về không thể dùng tên miền riêng vì lỗi kỹ thuật.

Anh cũng đã gửi hỗ trợ kỹ thuật và tới nay đã 3 tháng không thấy ai hồi âm từ Google.

Thất vọng với đội ngũ hỗ trợ Google.

Khi em dùng Blogger, em không cần hosting bởi vì thực tế em đang dùng DỊCH VỤ thuê blog của Google. Việc này không có gì xấu, nhưng các chính sách và khuyết điểm em cần phải nắm.

Blogger giống như một toà chung cư được xây sẵn và em đang dùng miễn phí căn hộ của họ. Làm gì cũng sẽ phải nằm trong khuôn khổ vì chủ thật sự là Blogger, không phải em, kể cả em sở hữu tên miền riêng thì mã nguồn vẫn là của Blogger.

Chi phí hosting là miễn phí, ai cũng thích miễn phí. Chắc chắn rồi, nhưng em cần xem nhu cầu mình như thế nào.

Ví dụ: Em không cần xây thương hiệu gì cả, em viết vì em có sở thích hoặc đơn giản là muốn kiếm tiền từ quảng cáo hoặc tiết kiệm hết sức có thể mọi thứ vì điều kiện tài chính thì Blogger là phù hợp với em.

Hiện đang có rất nhiều bạn thành công với Blogger vừa có thu nhập, vừa tiết kiệm được chi phí.

Không có nền tảng nào là tốt nhất, chỉ có nền tảng phù hợp với em nhất là tốt nhất.

Blogger nó không đòi hỏi code gì cả, trừ em chế biến theme, rất phù hợp cho ai muốn tạo nhanh blog và chiến liền, không cần nghiên cứu quá nhiều.

Anh không chuyên về Blogger như em đã thấy, anh chuyên hơn về WordPress và Ghost hơn. Nếu em muốn một blog Blogger đang có sẵn thì rất nhiều trên Internet. Em có thể Google ra.

Do xài nhiều nền tảng nên anh có kinh nghiệm để tư vấn em vậy thôi. Các dự án phụ, anh sẽ thường lựa chọn cân nhắc xem cái nào phù hợp nhất để quyết định.

Trước khi mua tên miền riêng hãy cẩn thận, anh đã đưa NameServer lên Cloudflare và nó gặp lỗi với Blogger, nó không cho dùng tên miền riêng. Có thể cần phải mua domain từ Google thì mới dùng được. (Nếu vậy Google cạnh tranh không lành mạnh).