Bỏ qua nội dung chính
Đã hỏi 2 năm trước

Website chuẩn SEO là gì?

Ở diễn đàn hỏi đáp CuongThach bạn có thể hỏi, trả lời và chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng!

Website chuẩn SEO nghĩa là Google rất dễ crawl tất cả trang web của bạn và hiểu tốt toàn bộ website của bạn, bên cạnh đó bạn không bị mắc lỗi SEO khiến Google phạt bạn hay hạ tín nhiệm site bạn.

Để có một website chuẩn SEO là không dễ vì nó còn phụ thuộc người dùng nữa, nhưng cơ bản là bạn sẽ cần chú ý các điểm sau:

  1. Theme WordPress có chuẩn SEO hay không? Cấu trúc theme rất quan trọng, theme càng nhẹ, càng ít JavaScript thì càng tốt. Đa số theme WordPress hiện nay đều chuẩn cấu trúc SEO.
  2. Bạn có dùng JavaScript có để render nội dung trên site của bạn? Các plugin tạo bảng table thường dùng AJAX để render bảng, cái này sẽ ảnh hưởng đến SEO. Đó là một ví dụ nhỏ, tất cả nên render bằng HTML.
  3. Bạn có THIN content trên website? Mọi bài viết nên từ 300 từ trở lên trong bất cứ trang nào có index vì thin content sẽ ảnh hưởng tín nhiệm site bạn.
  4. Chứng chỉ liên kết bảo mật HTTPS? Site bạn có full SSL hay bọ mix content. SSL gây ảnh hưởng SEO nghiêm trọng.
  5. Tốc độ tải trang trên 3s. Google sẽ không thích site chậm và bạn sẽ bị hạ tín nhiệm.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố nhỏ lẻ khác nữa mà trong quá trình xài sẽ phát sinh chứ không phải ngay từ ban đầu. Để SEO website tốt nhất không gì khác ngoài kiến thức SEO.

Câu hỏi liên quan