Bỏ qua nội dung chính

Tạo Blog
Tạo Blog
0 Followers
3 Questions
0 Posts

Đăng ký thành viên (Free) và bạn có thể xem toàn bộ bài viết cũng như tự do đặt câu hỏi trên diễn đàn!

Blog thường hướng đến sự đơn giản nên thông thường bạn không cần thiết kế trang chủ riêng vì để thiết kế bạn cần phải cài đặt các page builder plugin thêm và làm tăng nguy cơ hao tốn tài nguyên của hosting. Làm nặng WordPress của bạn.

Trong trường hợp bạn có cung cấp thêm các dịch vụ hay kinh doanh các sản phẩm nào đó thì lúc này bạn rất cần trang chủ, mục đích là để điều hướng đến trang bán hàng.

Với các dạng website khác thì trang chủ là tiên quyết, đây là trang tổng quát trình bày toàn bộ nội dung của website. Chắc chắn là phải có.

Tóm lại, chức năng của trang chủ sẽ bao gồm:

  1. Tăng uy tín thương hiệu vì trang chủ thường là trang đẹp nhất trên website của bạn.
  2. Trang điều hướng tốt nhất. Không phải Menu điều hướng, trang chủ mới chính là trang điều hướng tốt nhất đến phễu bán hàng hay tiếp thị của bạn.
  3. Trang tiếp thị tốt nhất. Trang chủ luôn là trang chuyển đổi cao nhất và ngay lập tức tiếp thị các sản phẩm chủ đạo của bạn với những khách hàng tiềm năng.

Thông tin đến bạn!

Trả lời
Tạo Blog

Để tạo một website WordPress bạn sẽ không mất quá nhiều phí dưới điều kiện bạn rành kỹ thuật một chút bởi vì bạn phải quản lý tất cả.

Khả năng quản lý của bạn tốt bao nhiêu thì chi phí sẽ giảm bấy nhiêu và ngược lại.

Chi phí cơ sở luôn bao gồm:

  1. Tên miền. Giá dao động từ $0.99 - $9 tùy event khuyến mãi của nhà cung cấp tên miền.
  2. Hosting. Giá bắt đầu từ 29.000/tháng cho shared hosting AZDIGI1 và bạn phải thanh toán theo giai đoạn 3-6-9-12 tháng.

Theme và plugin bạn có thể cài đặt miễn phí và chỉ phải trả phí khi thật sự cần thiết. Bạn có thể tạo một site ngay với vốn ban đầu khoảng 350k - 450k VND như chi phí đã liệt kê tên.

Đó là chi phí cơ bản cho một website thông thường. Tùy vào nhu cầu bạn sẽ cần mua thêm như Elementor Pro cho tạo langding page đẹp.

Tuy nhiên, WordPress luôn tồn tại các chi phí ẩn khác mà bạn phải biết khi tự hosting site mình đó là chi phí bảo dưỡng sao lưu, chi phí thời gian cho việc làm chủ website, chi phí sửa lỗi, chi phí bảo mật,...vì vậy rất nhiều bạn chấp nhận chọn các nhà cung cấp có giá rất cao hơn để đảm bảo site mình hoạt động trơn tru và đem đến sự an tâm.

Bạn cũng có thể tìm thấy dịch vụ quản... (Thêm)

Dropshipping nói đơn giản là bạn bán hàng trực tiếp từ nhà máy hoặc từ đơn vị bán sỉ đến tay người tiêu dùng thông qua các kênh bán hàng của bạn.

Người mua sẽ đặt hàng từ bạn, bạn sẽ chuyển tiếp đơn hàng đó sang nhà máy hoặc nhà bán sỉ, đơn hàng sẽ được đóng gói tại nơi sản xuất và chuyển thẳng đến khách hàng với thương hiệu của bạn (hoặc không). Đó là quy tắc chung của Dropshipping.

Dropshipping là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay bởi vì một ưu điểm tuyệt vời đó là bạn có thể bắt đầu kinh doanh với Dropshipping bằng vốn rất nhỏ ban đầu.

Không cần tồn kho hàng hoá giúp bạn loại bỏ được khâu quản lý hàng tồn kho và tiền. Tuy nhiên, bạn phải biết cách bán và tiếp thị sản phẩm.

Hầu hết sẽ lựa chọn các kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử như Shopee và Facebook để bắt đầu vì niêm yết hàng miênx phí và tạo được trang shop miễn phí.

Câu hỏi đặt ra là bạn có cần website hay blog khi làm Dropshipping?

Cực kỳ cần thiết bởi vì bạn sẽ có nhiều lợi ích từ SEO. WordPress có Woocommerce giúp bạn đồng bộ hoá tự động hàng hoá niêm yết và tự động hoá chuyển tiếp đơn hàng đến nhà sản xuất ngay khi người mua đặt hàng.

Dĩ nhiên không phải mạng lưới dropshipping... (Thêm)

Theo lẽ thường thì chủ đề nào có lượng tìm kiếm khủng, cạnh tranh thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao nhất thì bạn có thu nhập tốt nhất.

Nhưng sự thật không là mơ, chủ đề lý tưởng như vậy thường có cạnh tranh rất cao vì vậy bạn phải chọn ngách (Niche) theo chủ đề đó.

Ví dụ: Chủ đề tiền ảo có lượng tìm kiếm khủng và chuyển đổi cao vì nó giúp người xem kiếm tiền nhưng cạnh tranh cũng rất cao. Vì vậy, khi bạn chọn ngách Niche thì bạn chỉ chọn một số cách chơi tiền ảo nhất định thay vì cả một chủ để rộng lớn.

Đặc tính thường thấy của một chủ đề sinh lợi là:

  • Tạo thu nhập cho người xem trực tiếp hoặc gián tiếp. Nói thẳng ra là chủ đề nào dạy kỹ thuật liên quan đến kiếm tiền thì tỷ lệ chuyển đổi thường rất cao.
  • Có sự ổn định trong tìm kiếm. Đương nhiên không phải là dạng chủ đề xu hướng chóng nở chóng tàn, bạn phải nhận định được chủ đề có bền vững hay không.
  • Đối tượng đọc giả là người có thu nhập. Không như Youtube dù đối tượng là trẻ em hay là ai thì bạn vẫn có tiền vì xem clip. Blog thì khác, đối tượng đọc giả phải có thu nhập thì mới có chuyển đổi.
  • Chủ đề khó. Không phải khó khai thác mà là... (Thêm)