Bỏ qua nội dung chính

Email Marketing
Email Marketing

Các câu hỏi liên quan đến việc gửi email, cấu hình dịch vụ email marketing, tự động hóa email và những thông tin liên quan.

Định nghĩa:
Loại câu hỏi
0 Followers
5 Questions
0 Posts

Đăng ký thành viên (Free) và bạn có thể xem toàn bộ bài viết cũng như tự do đặt câu hỏi trên diễn đàn!

Trả lời
Email Marketing

Có 3 kỹ thuật rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà ai cũng có thể làm được khi bắt đầu làm email marketing:

  1. Thiết lập chuỗi email tự động khi vào email list. Chuỗi này sẽ tự động kích hoạt khi có lead mới. Thường từ 5-6 email mỗi ngày. Mọi công cụ email marketing hiện tại đều cho phép làm điều này. Mục đích chính là tạo mối liên kết với đọc giả. Rất quan trọng.
  2. Email gửi hàng tuần Newsletter. Cái này là chủ động để bạn gửi mỗi tuần khi bạn xuất bản bài viết mới để duy trì mối liên kết với đọc giả bởi vì email tự động đã nói ở mục trên sẽ kết thúc sau một tuần. Newsletter giúp bạn luôn có liên kết ấm với đọc giả.
  3. Email chiến dịch xen kẽ. Bạn có sản phẩm mới công bố hay tiếp thị Affiliate thì đây là lúc bạn gửi xen kẽ. Mỗi chiến dịch dạng này thông thường sẽ ít nhất 3 email. Email công bố, email giải thích và email nhắc nhở thời gian kết thúc.

Khi bạn nắm được 3 kỹ thuật trên thì xin chúc mừng bạn đã biết dùng email marketing. Không cần phải nghiên cứu hack não vào phễu ra phễu hay marketing funnel. Chỉ nhiêu đây bạn đã thành công!

Các kỹ thuật cao cấp khác cứ từ từ áp dụng khi bạn đã rành 3 kỹ thuật trên.

P/S: Mailchimp... (Thêm)

Trả lời
Email Marketing

Tiếp thị bằng email (email marketing) đã được áp dụng từ khi email ra đời lần đầu tiên rất lâu và rất nhiều bạn nghĩ rằng nó đã là nó đã lạc hậu rồi. Thực tế thì ngược lại:

Xem thêm bài viết: Tại sao nên sử dụng email marketing để tiếp thị2

Tại sao không nên dùng SMS marketing thay thế email marketing?

Có 2 nguyên nhân chính:

  1. SMS mắc hơn gấp 10 lần so với gửi bằng email. Không kinh tế chút nào.
  2. SMS hiện nay có hàng đống tin nhắn quảng cáo spam từ chính nhà mạng. Nó không có tốt so với chi phí bỏ ra vì phải cạnh tranh với chính nhà cung cấp.

SMS marketing chỉ phù hợp với các khách hàng đã từng mua hàng của bạn thay vì các leads. Khi đó tỷ lệ chuyển đổi cao mới xứng đáng để bạn bỏ chi phí vào nó.

Tại sao không nên dùng Facebook broadcast gửi tin hàng loạt?

Facebook cho gửi tin miễn phí nhưng không có nghĩa là nó hiệu quả. Chi phí không phải là tất cả.

Nó có 4 bất lợi mà tôi thấy được:

  1. Người nhận phải có tài khoản Facebook. Email thì ai cũng có còn tài khoản Facebook thì chưa chắc.
  2. Nó sẽ gây hại đến uy tín của bạn. Các khách hàng tiềm năng sẽ phê bình bạn khi họ nghĩ rằng kể cả tiền email tiếp thị bạn cũng không dám đầu tư thì... (Thêm)
Trả lời
Email Marketing

Đầu tiên điều quan trọng nhất khi gửi email marketing đó là IP của hosting mà bạn gửi email. Nếu IP đó bị từng bị quá nhiều người báo cáo là SPAM mail thì xem như bạn đang gửi email từ một SPAM IP và mail bạn sẽ vào SPAM.

Kể cả khi bạn dùng các SMTP để gửi email, các SMTP cũng dùng Shared IP cho nhiều người dùng nên nếu nhà cung cấp SMTP kém chất lượng với Shared IP của họ bị vào blacklist thì email của bạn cũng vào SPAM.

THam khảo: Hướng dẫn tạo tài khoản Mailgun SMTP và cách sử dụng2

Nếu bạn dùng Gmail cá nhân để gửi email thay vì domain email thì Gmail rất dễ vào blacklist. Email marketing chỉ nên gửi với domain email đã được xác thực chính chủ.

Kế đến là nội dung soạn của email, các email client luôn có bộ lọc SPAM sẵn có, tất cả đều sẽ đánh dấu email bạn là SPAM email nếu chứa những từ ngữ nằm trong SPAM blacklist ở tiêu đề và nội dung.

Ngoài ra, nếu tên miền nằm trong blacklist thì email domain cũng sẽ bị ảnh hưởng từ đó dẫn đến email bạn bị đánh dấu không đáng tin cậy và vào SPAM.

Trả lời
Email Marketing

Đầu tiên bạn phải có tên miền riêng trước khi muốn tạo một email tên miền. Khi bạn cấu hình email bắt buộc bạn phải biết cách tạo DNS records4.

Một trong những cách phổ biến để tạo một email theo tên miền đó là tạo một hộp thư mailbox theo tên miền bằng cách sử dụng các dịch vụ như Yandex3Zoho mail8 miễn phí.

Một cách khác đó là dùng email forwarding (email chuyển tiếp) để chuyển tiếp email nhận được vào hộp thư cá nhân. Bạn tham khảo bài viết cách làm email tên miền chuyển tiếp với improvMX6.

Còn một cách nữa là bạn dùng các dịch vụ email marketing để gửi email, các dịch vụ này thường bắt bạn thêm tên miền và xác thực tên miền. Sau đó, bạn có thể gửi được email theo tên miền riêng. Nhưng bạn không nhận được email nếu có ai đó trả lời email của bạn.

Cơ bản thì khi dính tới email tên miền thì bạn phải có sự hiểu biết nhất định với domain DNS vì bạn thấy các cách trên đều đòi hỏi thêm records ở DNS.