Bỏ qua nội dung chính

Marketing
Marketing

Các câu hỏi liên quan đến tiếp thị blog hay website.

Định nghĩa:
Loại câu hỏi
0 Followers
1 Question
0 Posts

Đăng ký thành viên (Free) và bạn có thể xem toàn bộ bài viết cũng như tự do đặt câu hỏi trên diễn đàn!

Trả lời
Marketing

Nhiều người biết đến nghĩa là bạn muốn tăng cường sự hiện diện của website hay thương hiệu của mình trên internet. Bạn cần làm như sau:

 1. Google SEO. Website bạn phải có traffic tự nhiên với nhiều bài viết trong top để người dùng luôn tìm thấy bạn trong trang kết quả tìm kiếm trả về. Quá trình này lặp đi lặp lại tất yếu sẽ làm tăng sự nhận diện thương hiệu cho website của bạn. SEO rất quan trọng.
 2. Youtube. Đây là nền tảng lớn thứ 2 trên thế giới về tìm kiếm và traffic. Bạn cần phải xây dựng một kênh trên Youtube để tăng uy tín thương hiệu.
 3. Mạng xã hội. Lớn nhất hiện nay vẫn là Facebook. Bạn phải xây dựng một trang Fanpage để tăng cường sự hiện diện của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng không nên bỏ qua các mạng xã hội nhỏ hơn, sử dụng tất cả có thể.
 4. Guest Post. Các website lớn bạn nên Guest Post3 để xây dựng backlink vừa xây dựng uy tín thương hiệu. Guest Post (không mua backlink) là cách cực kỳ hữu hiệu cho việc tăng cường nhận diện thương hiệu và nâng cao giá trị thương hiệu một lúc.

Ngoài ra, các nền tảng nhỏ lẻ khác ví dụ như diễn đàn Hỏi - Đáp này của CuongThach cũng giúp bạn tăng cường sự hiện diện của mình trên internet.

Hi vọng thông... (Thêm)

Trả lời
Marketing

Tiếp thị liên kết affiliate marketing là một loại hình kinh doanh hợp pháp thì không lý do gì bạn lại không làm, trừ khi cá nhân bạn không thích nó. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tiếp thị liên kết marketing là gì? Có phải lừa đảo hay không?4

Tiếp thị liên kết giúp bạn có thu nhập thụ động bền vững và các sản phẩm bạn tiếp thị phải thật sự hữu ích với đối tượng mà bạn đang giới thiệu.

Trong ngành tiếp thị này, cũng có vô số những sản phẩm được tạo ra là lừa đảo. Một người làm tiếp thị liên kết phải nhận ra được điều đó để không giới thiệu sản phẩm kém chất lượng cho đọc giả và không làm ảnh hưởng đến uy tín mà bạn xây dựng.

Bạn có thể bắt đầu làm tiếp thị liên kết ở bất cứ thời điểm nào bạn thích không phải chỉ riêng 2020 vì trong lĩnh vực nào cũng có các sản phẩm mà bạn có thể làm tiếp thị liên kết được. Nếu bạn tham gia vào một thị trường có vẻ cạnh tranh thì có nghĩa là có thị trường, có thị trường thì bạn có đọc giả và có đọc giả thì bạn có thể tiếp thị.

CHúc bạn thành công!

Trả lời
Marketing

Affiliate Marketing Network thông thường sẽ đòi hỏi xác thực thông tin vì liên quan đến thuế khi thanh toán hoa hồng vì vậy việc gửi photo ảnh CMND 2 mặt là bình thường. Vấn đề nằm ở chỗ là mạng lưới Affiliate Network em tham gia có uy tín hay không?

Hiện nay ở Việt Nam affiliate network có một số đơn vị uy tín như Accesstrade7, MasOffer6, Lazada5, Shopee8,...em có thể yên tâm cung cấp các thông tin cá nhân chủ yếu để xác thực mà thôi.

Với các đơn vị thuộc cá nhân, thông thường sẽ không đòi hỏi xác thực bằng CMND mà chỉ đăng ký bằng email và xá thực điện thoại hoặc email nếu có mà thôi.

Các affiliate network nước ngoài như Amazon4 sẽ còn đòi hỏi em Paswword và thông tin về thuế cá nhân để họ hoàn thành thủ tục thuế trước pháp luật của nước sở tại.

Đăng ký một tài khoản affiliate network không có khuôn mẫu về yêu cầu, tùy từng mạng lưới sẽ có một số yêu cầu khác nhau. Một số thì đòi hỏi phải có website (như Shopee), một số thì đòi hỏi phải có website tiếng Anh (như ShareASale2),...

Đó là khi em tham gia vào Affiliate Network.

Affiliate trực tiếp từ nhà sản xuất sẽ đơn giản hơn nhiều, đặc biệt là các sản phẩm kỹ thuật số. Họ chỉ cần email đăng ký là xong hoặc... (Thêm)

Maichimp7 là một dịch vụ email marketing phổ biến nhất trên thế giới với chức năng chính là gửi email tiếp thị.

Mailchimp phổ biến vì 2 điểm cực mạnh sau:

 1. Miễn phí
 2. Liên kết mọi nền tảng

Mailchimp miễn phí sẽ có một số giới hạn sau bạn cần lưu ý:

 • 1 Danh sách Audience List duy nhất.
 • 2000 danh bạ, tính luôn cả danh bạ đã bỏ theo dõi.
 • Dùng Mailchimp SMTP để gửi email thay vì Mandrill SMTP (chỉ dành cho tài khoản trả phí).
 Mailchimp là gì?
Bảng giá Mailchimp4

Bạn có thể dùng Mailchimp với WordPress bằng nhiều cách như HTML form, Squeeze Page để thu thập Lead hoặc dùng các contact plugin phổ biến để tích hợp vào site.

Mailchimp có hiệu suất sử dụng khá chậm ở backend, so với một số nền tảng khác thì phải gọi là chậm. Mặc dù Mailchimp đang thống lĩnh một cõi nhưng ít có sự cách tân nào ngoài việc thắt chặt tài khoản miễn phí.

Trong tương lai Mailchimp có thể bị lạc hậu nếu không cải cách.

 1. Bạn có thể học Khóa học Mailchimp làm quen với email marketing dành cho các bạn mới4 tại đây.
 2. Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách tạo trang Squeeze bằng Mailchimp7 tại đây.
 3. Ngoài Mailchimp thì vẫn có các dịch vụ miễn phí khác, tham khảo bài viết: 15 Phần mềm gửi email marketing miễn phí5.