Bỏ qua nội dung chính

SEO
SEO

Các chủ đề liên quan đến SEO như Google chỉ mục, SEO organic hay traffic.

Định nghĩa:
Loại câu hỏi
0 Followers
11 Questions
0 Posts

Đăng ký thành viên (Free) và bạn có thể xem toàn bộ bài viết cũng như tự do đặt câu hỏi trên diễn đàn!

Trả lời
SEO

Website không hẵn được gọi là lên top Google mà là trang chủ được lên top Google hoặc các trang (bao gồm blog) bạn mong muốn được lên top Google hiệu quả nhất.

Đối với các site mới thì Google index khá chậm và thường là không xếp hạng các bài viết của bạn lên top kể cả có chất lượng như thế nào.

Guest Post là một trong các cách mang lại hiệu quả tốt nhất, thay vì viết bài trên site bạn thì bạn hãy viết trên site của các blog "mạnh" (domain authority cao) để lấy link liên kết backlink nhằm tăng domain authority cho site của mình. Các site với domain authority cao sẽ dễ lên top hơn rất nhiều và Google cũng index nhanh hơn.

Bài viết phải là chất lượng, nội dung là duy nhất và từ khoá long-tail mục tiêu phải ít cạnh tranh thì khả năng bài viết lên top là cao hơn.

Ngoài ra site bạn cần phải cố gắng tối ưu SEO cơ bản càng hoàn hảo càng tốt như:

  1. Cài đặt cấu trúc Schema
  2. Cài đặt AMP
  3. Cài đặt Sitemaps
  4. Cài đặt robot.txt

Bạn nên dùng SEOPress Pro cho các tối ưu này vì nó làm việc cực kỳ chính xác và tiện lợi.

Trả lời
SEOViết Blog

Alt Text viết tắt từ cụm từ Alternative Text, nghĩa là chữ thay thế. Alt Text được yêu cầu khi bạn thêm hình ảnh vào bài viết và bạn chắc rằng đã nghe rất nhiều lời khuyên về nó là NÊN có.

Chính xác là bạn nên chèn Alt Text vào mọi ảnh cho bài viết kể cả ảnh đó có nguồn bên ngoài. Có 2 lý do chính mà bạn nên làm vậy:

  1. Với người đọc. Bình thường họ sẽ không thấy Alt Text của ảnh, tuy nhiên khi ảnh bị hư nguồn "broken link" thì bạn sẽ thấy alt text hiển thị. Lúc này người đọc sẽ biết được ảnh bị "miss" là về cái gì và có quan trọng hay không để báo cáo cho bạn.
  2. Đối với SEO. Alt text có 2 tác dụng là giúp SEO tấm ảnh đó trên Google Image Search và SEO của cả bài viết tốt hơn. Alt Text là cách Google thu thập thông tin bài viết bạn có hình ảnh hay không. Img tag có trog HTMl làn chưa đủ.

Cần chú ý là Alt Text hoàn toàn có thể dùng tiếng Việt có dấu và bạn cần miêu tả ảnh đó ngắn vừa đủ và có ý nghĩa khi ảnh chẳng may không hiển thị. Nó có thể giống Caption của ảnh nhưng ngắn hơn với thông tin đủ có ý nghĩa.

Trả lời
WordPressSEO

Google AMP là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để site của bạn có tốc độ tải dưới 1s ngay tức thì trên thiết bị di động mà không cần đến tối ưu nhiều thứ phức tạp.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Google AMP có thể gây hại cho site của bạn hơn là có lợi. Điều này có phần đúng nhưng cũng có phần sai.

Google AMP sẽ chỉ cho phép một số JavaScript hạn chế nhất định có thể chạy khi dùng. Vì vậy, các site dùng lệ thuộc nhiều vào dịch vụ từ bên thứ 3 sẽ không có lợi.

Ngược lại, các site tập trung vào nội dung sẽ có lợi cho SEO bởi vì site bạn nhanh hơn, người đọc thích hơn do nó mượt mà.

AMP mặc định sẽ có hạn chế về giao diện như  bình luận, bài viết liên quan và menu điều hướng. Khuyết điểm này có thể giải quyết bằng cách mua dùng theme có hỗ trợ AMP tùy chỉnh như Astra theme2.

AMP vẫn giúp bạn có doanh thu từ Google AdSense như bình thường vì nó hỗ trợ các JavaScript đặc biệt cho AdSense.

Bạn có dùng AMP hay không phải phụ thuộc vào mục đích của site và hoàn cảnh sử dụng đã trình bày ở trên.

Trả lời
WordPressSEO

Kiểm tra SEO đồng loạt cho từng bài viết thì bạn chỉ có cách dùng SEO audit bằng các công cụ online trả phí.

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra SEO khi viết bài trong WordPress thì bạn cần đến các SEO plugin như SEOPress, Yoast SEO, Rankmanth,...Các plugin này luôn hiển thị SEO onpage với các gợi ý để bạn có thể tối ưu SEO cho từng bài viết.

Chú Ý: Kể cả khi bạn đạt 100% như các gợi ý của các plugin trên thì bạn vẫn không chắc chắn bài viết bạn sẽ nằm Rank# bởi vì SEO onpage chỉ là một phần giúp tăng hạng bài viết mà thôi.

Ngoài ra, khi viết bài thì bạn cũng không nhất thiết dùng WordPress mà có thể viết bên ngoài rồi Copy dán vào WordPress. Bạn nên dùng công cụ chuyên viết có tính năng SEO như Ink hoặc StoryChief để dùng (Miễn phí).

Từng bài viết cũng dựa trên theme WordPress bạn dùng, cấu trúc SEO của theme có chuẩn hay không. Các công cụ trên chỉ đóng vai trò kiểm tra nội dung (Context) của trang bài viết.