Bỏ qua nội dung chính

WordPress
WordPress

Hướng dẫn, trả lời các câu hỏi liên quan đến WordPress từ những người đi trước giúp người mới học làm quen nhanh và làm chủ WordPress nhanh nhất.

Định nghĩa:
Loại câu hỏi
1 Follower
17 Questions
0 Posts

Đăng ký thành viên (Free) và bạn có thể xem toàn bộ bài viết cũng như tự do đặt câu hỏi trên diễn đàn!

Trả lời
WordPress

WordPress tự host luôn có một điểm mạnh tuyệt đối đó chính là bạn giữ và kiểm soát được mã nguồn của toàn bộ website của bạn. Cửa hàng online của bạn cũng vậy, dựa trên WordPress và bạn hoàn toàn kiểm soát nó chứ không phải bên thứ 3 nào hay nhân viên IT nào đó.

Kiểm soát mã nguồn website bán hàng của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí:

  1. Chỉnh sửa website. Bạn hoàn toàn có thể tùy biến, thay đổi, thêm chức năng cho website bất cứ lúc nào bạn muốn. Phí thuê freelancer bên ngoài chỉ trả một lần hoặc bạn có thể tự làm với các thay đổi đơn giản.
  2. Dễ sử dụng. Kể cả nhân viên chưa từng được đào tạo vẫn có thể sử dụng WordPress dễ dàng sau một thời gian ngắn.
  3. Chi phí bận hành. Bao giờ cũng rẻ hơn so với dịch vụ nhưng ở một số trường hợp là bạn chỉ dùng tính năng lõi của Woocommerce hay EDD. Mở rộng với addon sẽ có phí cao hơn cả dịch vụ, lúc này bạn nên dùng dịch vụ luôn cho rẻ.
  4. Dễ bán lại website. WordPress chuyển giao rất đơn giản, bạn có thể chuyển giao bán lại website cho người khác nhanh chóng khi không còn muốn kinh doanh nữa.

Dù vậy bạn phải luôn theo dõi các chi phí khác của WordPress như sao lưu dữ liệu, bảo mật, plugins cao cấp, theme,...... (Thêm)

Blog thường hướng đến sự đơn giản nên thông thường bạn không cần thiết kế trang chủ riêng vì để thiết kế bạn cần phải cài đặt các page builder plugin thêm và làm tăng nguy cơ hao tốn tài nguyên của hosting. Làm nặng WordPress của bạn.

Trong trường hợp bạn có cung cấp thêm các dịch vụ hay kinh doanh các sản phẩm nào đó thì lúc này bạn rất cần trang chủ, mục đích là để điều hướng đến trang bán hàng.

Với các dạng website khác thì trang chủ là tiên quyết, đây là trang tổng quát trình bày toàn bộ nội dung của website. Chắc chắn là phải có.

Tóm lại, chức năng của trang chủ sẽ bao gồm:

  1. Tăng uy tín thương hiệu vì trang chủ thường là trang đẹp nhất trên website của bạn.
  2. Trang điều hướng tốt nhất. Không phải Menu điều hướng, trang chủ mới chính là trang điều hướng tốt nhất đến phễu bán hàng hay tiếp thị của bạn.
  3. Trang tiếp thị tốt nhất. Trang chủ luôn là trang chuyển đổi cao nhất và ngay lập tức tiếp thị các sản phẩm chủ đạo của bạn với những khách hàng tiềm năng.

Thông tin đến bạn!

Dropshipping nói đơn giản là bạn bán hàng trực tiếp từ nhà máy hoặc từ đơn vị bán sỉ đến tay người tiêu dùng thông qua các kênh bán hàng của bạn.

Người mua sẽ đặt hàng từ bạn, bạn sẽ chuyển tiếp đơn hàng đó sang nhà máy hoặc nhà bán sỉ, đơn hàng sẽ được đóng gói tại nơi sản xuất và chuyển thẳng đến khách hàng với thương hiệu của bạn (hoặc không). Đó là quy tắc chung của Dropshipping.

Dropshipping là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay bởi vì một ưu điểm tuyệt vời đó là bạn có thể bắt đầu kinh doanh với Dropshipping bằng vốn rất nhỏ ban đầu.

Không cần tồn kho hàng hoá giúp bạn loại bỏ được khâu quản lý hàng tồn kho và tiền. Tuy nhiên, bạn phải biết cách bán và tiếp thị sản phẩm.

Hầu hết sẽ lựa chọn các kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử như Shopee và Facebook để bắt đầu vì niêm yết hàng miênx phí và tạo được trang shop miễn phí.

Câu hỏi đặt ra là bạn có cần website hay blog khi làm Dropshipping?

Cực kỳ cần thiết bởi vì bạn sẽ có nhiều lợi ích từ SEO. WordPress có Woocommerce giúp bạn đồng bộ hoá tự động hàng hoá niêm yết và tự động hoá chuyển tiếp đơn hàng đến nhà sản xuất ngay khi người mua đặt hàng.

Dĩ nhiên không phải mạng lưới dropshipping... (Thêm)

Trả lời
WordPress

Làm website bằng WordPress hiện nay rất thuận lợi bởi vì có rất nhiều chia sẻ về cách sử dụng WordPress, các thủ thuật WordPress, các plugin hỗ trợ cho việc tạo website và theme WordPress được thiết kế sẵn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm sau khi bạn làm web bằng WordPress:

  1. Bảo mật website. WordPress luôn bị ám ảnh bởi vấn đề bảo mật vì các plugins can thiệp quá sâu vào hệ thống và vấn nạn chia sẻ tài nguyên WordPress thiếu an toàn trên internet. WordPress đang cố gắng hoàn thiện bảo mật mỗi bản cập nhật, sắp tới thì tính năng tự động cập nhật sẽ được thêm vào lõi để gia tăng bảo mật. Bạn nên cài đặt thêm Security Plugin như WP Security Ninja Pro2 mà tôi đang dùng rất hài lòng cho nhiều tính năng bảo mật nâng cao tự động.
  2. Tốc độ tải trang. Làm website nghĩa là bạn sẽ phải tạo khá nhiều landing page và lúc này bạn cần lựa chọn cho mình một Page Builder plugin có tốc độ tải trang tốt. Về tốc độ thì các Page Builder trên Gutenberg luôn cho tốc độ tốt nhất thay vì các page builder như Divi 2hay Elementor2. Nếu muốn ưu tiên tốc độ, bạn nên dùng WP Stackable Pro3 để tạo landing page vì nó là một trong các Gunteberg Page Builder nhanh nhất tôi từng dùng.
  3. Theme WordPress. Vì website... (Thêm)