Bỏ qua nội dung chính

WordPress Themes
WordPress Themes

Liên quan đến theme của WordPress

Định nghĩa:
Thể loại
0 Followers
3 Questions
0 Posts

Đăng ký thành viên (Free) và bạn có thể xem toàn bộ bài viết cũng như tự do đặt câu hỏi trên diễn đàn!

Trả lời
WordPress Themes

WordPress có thư viện theme miễn phí1 rất khổng lồ và đa số sẽ giới hạn chức năng để khuyến khích người dùng nâng cấp lên trả phí để mở khóa các tính năng tùy biến theme cao cấp. Các theme miễn phí được xem như một hình thức quảng bá.

Dù vậy, với những blog cá nhân thông thường thì không nhất thiết bạn phải mua dùng theme WordPress trả phí để sử dụng, các theme miễn phí trong thư viện WordPress Repo cũng khá đầy đủ một số tính năng cần thiết cho bạn.

Thêm nữa, bạn nên luôn bắt đầu với theme miễn phí và chỉ nên nâng cấp sang trả phí khi bạn cảm thấy là theme miễn phí không thể phục vụ cho nhu cầu của bạn. Đây là cách sử dụng theme WordPress phổ biến nhất cho những bạn mới.

Khi nào thì bạn mua theme trả phí ngay khi tạo blog?

Đó là khi bạn đã có kinh nghiệm và định hình rõ ràng niche blog của mình. Bạn cần một theme phù hợp với niche của bạn ngay khi bắt đầu.

Lúc này, lựa chọn theme trả phí là vô cùng thích hợp. WordPress không chỉ có thư viện theme miễn phí khổng lồ mà còn có số lượng nhà phát triển theme KHỔNG LỒ không kém.

Bạn có thể lựa ngay cho mình một theme premade sẵn để bắt đầu.

Ví dụ: Happytheme1 hay Themeum2 là nhà cung cấp premade theme... (Thêm)

Trả lời
WordPress Themes

Hiện nay đang có quá nhiều cá nhân hay tổ chức bán theme không hợp lệ dẫn đến người dùng cuối cùng bị thiệt hại và mất lòng tin.

Khi đã mua theme thì bạn nên mua từ 3 nguồn uy tín sau:

  1. Từ nhà cung cấp hosting của bạn. Các nhà cung cấp hosting thường liên kết với một số nhà phát triển theme để tăng giá trị gia tăng cho dịch vụ hosting mà họ cung cấp. Đây là nơi bạn an tâm khi mua theme WordPress.
  2. Từ trực tiếp nhà phát triển theme. Thông thường các nhà phát triển theme sẽ bán trực tiếp trên website của họ. Khi bạn dùng theme miễn phí của họ, họ thường dẫn bạn đến website để mua. Mua trực tiếp theme như vậy sẽ đảm bảo được mọi quyền lợi cho bạn cũng như chính sách hậu mãi rõ ràng. Ví dụ, bạn mua theme Suki Pro3 thì vào trực tiếp website của họ để mua.
  3. Chợ bán theme trung gian. Envanto Market (Themeforest)2 là chợ bán theme uy tín hàng đầu toàn cầu. Các chợ nhỏ lẻ khác có thể tiềm ẩn rủi ro. Các theme được bán trên Envanto cũng có chính sách hậu mãi rõ ràng và license thường chỉ cho một website sử dụng. Bạn hãy đọc kỹ thông tin này.

Bạn không nên mua theme từ Facebook Group, Fiverr hay các site không chính thống vì đơn giản theme không phải do họ phát triển... (Thêm)

Trả lời
WordPress Themes

Theme WordPress không chỉ bao gồm diện mạo website của bạn mà còn bao gồm cả chức năng kèm theo vì vậy theme càng tích hợp nhiều tính năng sẽ có xu hướng giá cao hơn.

Toàn bộ theme trên WordPress Repo25 mà bạn thấy trong WordPress Dashboard đều là miễn phí. Một số theme là miễn phí vĩnh viễn, một số là dùng để quảng cáo cho theme cao cấp mà họ phát triển. Bạn sẽ nhận ra khi tùy biến theme.

Viết blog có thể chỉ cần theme miễn phí, nhưng nếu bạn muốn blog cá nhân hoá thì cần phải dùng theme trả phí DIY như Astra3, Suki3, GeneatePress3. Các theme này cho phép bạn tùy biến sâu nhưng bạn phải biết code cơ bản để thao tác. Không thích hợp nếu bạn moéi làm quen WordPress.

Ngoài ra còn một lựa chọn khác là mua theme đã được tạo sẵn với chủ đề phù hợp nhất với niche mà bạn viết. Bạn có thể tìm mua trên website của nhà phát triển hoặc mua trên chợ theme Envanto4.

Theme WordPress có thể được thay đổi dễ dàng nên việc bạn chọn dùng theme nào đó sau đó chuyển sang theme khác là bình thường. Quá trình chuyển đổi này sẽ tốn thời gian của bạn.